" />
PESCONS CONSTRUCTIONS

Hãy đảm bảo hợp đồng thể hiện rõ các yêu cầu và chi tiết về xây dựng ngôi nhà. Bao gồm các thông tin như: diện tích, số tầng, kết cấu, hệ thống MEP,... 

Những Lưu Ý Cần Nhớ Trước Khi Ký Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi xây nhà vì có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, khi gửi gắm dự án của mình cho bất cứ nhà thầu nào, chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu và nắm rõ một số lưu ý được Pescons chia sẻ trong bài viết dưới đây về hợp đồng xây nhà trọn gói.

Hợp đồng xây nhà trọn gói là gì?

Hợp đồng xây nhà trọn gói là loại hợp đồng thuộc lĩnh vực xây dựng. Trong đó nêu rõ đơn giá và những cam kết của nhà thầu về việc hoàn thành toàn bộ công việc liên quan đến việc xây một ngôi nhà hoàn chỉnh. Bao gồm cả thiết kế, xây dựng, lắp đặt và hoàn thiện.
Khi áp dụng hợp đồng này, chủ đầu tư sẽ thực hiện thanh toán nhiều lần cho nhà thầu theo từng hạng mục thi công hoặc thanh toán một lần theo thỏa thuận trước đó. Tổng số tiền được thanh toán phải bằng đúng với số tiền đã ghi rõ trong hợp đồng. Chỉ được điều chỉnh giá tiền khi có sự thay đổi hợp lý về việc tăng hay giảm hạng mục thi công nào đó. 
Việc ký hợp đồng xây nhà trọn gói giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Vì không phải quản lý nhiều nhà thầu và tìm kiếm các nhà thầu riêng lẻ cho từng công đoạn xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần chú ý đảm bảo rằng hợp đồng xây dựng này chứa đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi ký.

hợp đồng xây nhà trọn gói là gì


Những lưu ý cần nhớ trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Xác định rõ yêu cầu và chi tiết công việc

Hãy đảm bảo hợp đồng thể hiện rõ các yêu cầu và chi tiết về xây dựng ngôi nhà. Bao gồm các thông tin như: diện tích, số tầng, kết cấu, hệ thống MEP,... 
Như với phần vật liệu sử dụng, chủ đầu tư cần xác định rõ vật loại vật liệu theo đúng nhu cầu, mong muốn. Tránh trường hợp nhà thầu dùng vật liệu thay thế không như ý.
Việc làm rõ từng công việc như thế này giúp chủ đầu tư có cơ sở để tham chiếu trong quá trình xây dựng. Đồng thời là căn cứ để giải quyết nếu có tranh chấp.

những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Xem kỹ đơn giá xây dựng

Trong hợp đồng xây nhà trọn gói sẽ có bảng giá chi tiết xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện theo m². Chủ đầu tư cần đối chiếu xem giá thể hiện trên hợp đồng có trùng khớp với giá đã thỏa thuận trước đó hay không. 

Tiến độ thanh toán

Có nhiều hình thức thanh toán khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Chủ đầu tư có thể thanh toán theo từng hạng mục xây dựng hoặc từng tháng hay khi đã hoàn thành toàn bộ công trình.
Hình thức được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất là thanh toán theo từng hạng mục được hoàn thiện. Nhà thầu sẽ chia quá trình thi công ra thành nhiều hạng mục. Thi công xong phần nào sẽ thanh toán phần đó. Với cách này; chủ đầu tư vừa có thời gian để chuẩn bị tài chính, vừa an tâm hơn về chất lượng xây dựng của nhà thầu. 

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công là một trong những phần khiến chủ đầu tư và nhà thầu dễ xảy ra tranh cãi. Do đó, hãy thống nhất ngay từ đầu trong hợp đồng xây nhà trọn gói để tránh rơi vào trường hợp này.
Việc nắm rõ thời gian thi công sẽ giúp chủ đầu tư theo dõi được quá trình hình thành của công trình. Từ đó dễ dàng can thiệp khi có tình trạng trễ hẹn. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể đề xuất áp dụng mức phạt khi nhà thầu không hoàn thiện hạng mục đúng thời hạn vì các lý do chủ quan.

Điều khoản bảo hành

Đây là phần thể hiện trách nhiệm của nhà thầu với công trình và quyền lợi của chủ đầu tư. Vì thế, cần rạch ròi về thời hạn bảo hành cũng như phạm vi bảo hành. Xác định rõ phần này sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm hơn trong quá trình sử dụng công trình.

Điều kiện chấm dứt hợp đồng

Với phần này, chủ đầu tư cần xem kĩ với các tình huống nào thì được phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu. Phần này giúp chủ đầu tư bảo vệ quyền lợi của mình khi có tranh chấp. Do vậy, hãy đề xuất các trường hợp có thể xảy ra để đôi bên thống nhất ngay từ đầu.
mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói

Pescons - đơn vị xây nhà trọn gói uy tín hàng đầu Đà Nẵng

Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm lợi nhuận; Pescons luôn đảm bảo xây dựng hợp đồng xây dựng kiện toàn, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Ngoài ra, trước khi ký kết hợp đồng cùng chủ đầu tư, đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn của Pescons luôn giải thích chi tiết từng thắc mắc, nêu rõ từng nội dung liên quan.
Hy vọng bài viết do Pescons chia sẻ có thể giúp chủ đầu tư có thêm nhiều thông tin cần thiết trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói.
Xem thêm: xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng
Hotline:0966 880 718