PESCONS CONSTRUCTIONS

Loạt bài viết tôn vinh những người lao động tại Pescons

Chuyện Nghề Kỹ Sư Xây Dựng Bóc Tách Khối Lượng

Không phải ai cũng hiểu hết về nghề Kỹ sư xây dựng bóc tách khối lượng thi công. Đây có thể nói là một công việc thầm lặng nhưng mang tính quyết định đến sự thành bại của mỗi công trình.
chuyện nghề kỹ sư xây dựng bóc tách khối lượng thi công
Đối với mỗi công trình, việc bóc tách, tính toán khối lượng rất quan trọng, là một yêu cầu không thể thiếu. Đây là việc xác định khối lượng công tác xây dựng cụ thể trước khi thi công. Việc này được thực hiện theo phương thức đo, đếm, tính toán, kiểm tra căn cứ vào kích thước, số lượng thể hiện trên bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế, các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong xây dựng.
Việc này là cơ sở cho việc xác định chi phí đầu tư, xây dựng công trình và lập bản khối lượng mời thầu.
Đây được xem là cơ sở để ký kết hợp đồng, cơ sở cho việc kiểm soát chi phí, thanh toán, quyết toán hợp đồng.
Bên cạnh đó, khối lượng xây dựng của công trình được đo còn là cơ sở để phân tích tính toán ra số lượng vật tư, nhân công, máy thi công,..
Vậy nên, Phòng đấu thầu của Pescons là nơi phải tăng ca liên tục, làm việc không quản ngày đêm để kịp lập hồ sơ dự thầu cho mỗi công trình. 

Ông Nguyễn Mậu Quân - Phó Giám Đốc, trưởng bộ phận thầu Pescons

ông Nguyễn Mậu Quân - trưởng bộ phận thầu pescons
"Hơn 10 năm trong nghề, khi những con số, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng đã ngấm vào người, trui rèn cho tôi sự chính xác, tập trung, sự tỉ mỉ trong công việc và cũng như trong cuộc sống đời thường."
"Cá nhân tôi thấy rằng, công việc nào cũng có khó khăn, ngành nghề nào cũng có vất vả. Nhưng chỉ cần ta biết dành tình yêu vào nó thì sẽ càng thêm trân quý công việc mà mình đang làm. Và ngành xây dựng cũng thế. Hơn ai hết tôi cảm nhận rõ sự khó khăn vất vả của ngành này, nhưng bên cạnh đó là niềm vui mỗi khi trúng thầu, khi nhìn thấy công trình mà mình góp phần dựng nên, đó là một cảm xúc khó tả. Đặc biệt là khi thấy nụ cười hài lòng của chủ đầu tư, anh em kỹ sư, anh em thợ & phu hồ, anh em đồng nghiệp. Trong tôi lúc ấy là cả niềm vui và niềm tự hào!

Ông Hồ Văn Lương - Chuyên viên phòng thầu Pescons


Ông Hồ Văn Lương - Chuyên viên đấu thầu

"Tất nhiên, cũng có những lúc buồn khi không trúng thầu. Khi đó cảm giác như mọi cố gắng, công sức mình bỏ ra đổ sông đổ biển, phụ lòng sự kỳ vọng của anh em. Nhưng may mắn vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp, đặc biệt là người "sếp" luôn động viên, củng cố niềm tin, giúp tôi vững bước trong ngành này!"

Cảm ơn các anh! NHỮNG CHIẾN BINH THẦM LẶNG CỦA PESCONS!
Hotline:0966 880 718